Đèn pin UV, đèn pin tia cực tím cầm tay là gì? 

Đèn pin tia cực tím hay đèn pin uv là các loại đèn pin chuyên dụng có tính năng chuyên biệt thường để sử dụng để phát hiện dấu vết của các chất huỳnh quang, ứng dụng vào các công việc đặc thù của rất nhiều các nghành nghề từ khoa học, y tế, an ninh hình sự , sản xuất công nghiệp, khảo cổ, nghệ thuật .

Ánh sáng UV ( hay còn gọi là tia cực tím có bước sóng 10-400nm) của đèn pin uv là công cụ tuyệt vời để quan sát phát hiện những gì không thể nhìn thấy được dưới ánh sáng của những những loại đèn thông thường ( có bước sóng ánh sáng < 780  & > 400nm)

Trước đây khi công nghệ chưa phát triển thì những chiếc đèn tia cực tím cầm tay nhỏ gọn sử dụng nguồn năng lượng từ các loại pin tiểu phổ thông là rất hiếm, nhưng hiện nay với sự phát triển của công nghệ bóng đèn LED, các loại đèn uv cầm tay ngày càng phổ biến để đáp ứng nhu cầu lớn của xã hội.

Đèn UV cầm tay, đèn cực tím cầm tay và các ứng dụng chủ yếu.

Ánh sáng UV có rất nhiều ứng dụng, nhưng đèn UV cầm tay hay đèn cực tím cầm tay có thể hữu ích nhất trong các tình huống mà tính di động và dễ sử dụng là quan trọng và cần ưu tiên. Đa số các loại Đèn pin tia cực tím thường sử dụng bước sóng 395nm hoặc 365nm và công xuất không đủ mạnh để gây ra bất kỳ phản ứng hóa học hoặc vật lý nào (ví dụ như chữa bệnh) nhưng cung cấp đủ ánh sáng tia cực tím để quan sát hiệu ứng huỳnh quang. Một số ứng dụng chủ yếu như :

– Xác minh tài liệu văn bằng, kiểm tra tiền tệ

– Kiểm tra các dấu vết sửa chữa trên các đồ cổ, đồ nghệ thuật

– Quan sát phát hiện vi khuẩn,vi sinh vật, động thực vật ..các loại khoáng sản đá quý có phản ứng huỳnh quang

– Pháp y hiện trường, phát hiện dấu vết của động vật, các chất dịch tiết, chất thải..

Các loại đèn UV là thiết bị chuyên dụng vì thế người mua cần nắm rõ từng thông số kỹ thuật, nhất là đặc điểm bước sóng của đèn để có thể phát sử dụng đúng cho nhu cầu của mình. Điều này cần sự chính xác ở các thông số  kỹ thuật sản phẩm cũng như sự đảm bảo từ NSX.

Mua đèn pin uv ở đâu ? 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà phân phối, tuy nhiên việc tìm chọn mua đèn pin UV có chất lượng tốt không phải là điều dễ dàng. Đặc biệt ở các trang bán hàng TMĐT như Lazada, Shopee..người mua sẽ lạc trong vô vàn rất nhiều các sản phẩm không có nhãn hiệu được quảng cáo với những lời lẽ hình ảnh thiếu chính xác, gây hiểu lầm cho người mua.
Hãy mua đèn pin UV chính hãng và tránh các sản phẩm hàng nhái giả.

Cẩn trọng khi mua đèn pin tia cực tím trên mạng.

Phản ứng của tia UV đối với các chất huỳnh quang sẽ phụ thuộc vào bước sóng của nó.

Công xuất bóng đèn và bước sóng tia là yếu tố quyết định về tác dụng cũng như giá thành của đèn pin UV vì chi phí sản xuất các loại đèn có bước sóng ngắn giá sẽ cao hơn.

Không phải là cứ nhiều bóng led thì đèn sẽ có nhiều tác dụng hơn là ít bóng vì 1 bóng công xuất cao thì sẽ tác dụng hiệu quả hơn là nhiều bóng công xuất thấp. Và cũng không phải là chiếu ra ánh sáng màu xanh lam hoặc tím (như trong ảnh mô tả 1 số sản phẩm đèn UV trên thị trường) thì đó sẽ là đèn pin UV hay đèn pin tia cực tím.

Để có thể mua đúng sản phẩm đáp ứng cho công việc chuyên môn, người mua cần nắm rõ các thông số kỹ thuật của đèn .Điều này cần sự chính xác & trung thực đến từ NSX  – thứ mà các sản phẩm hàng nhái giả không nhãn hiệu không thể cung cấp cho người dùng. Ngoài ra còn các tiêu chuẩn về độ bền sản phẩm, các loại hàng không có nhãn hiệu cũng không thể so sánh với hàng chính hãng.

Các lí do nên mua đèn pin uv ở Đèn Pin Chuyên Dụng.

Đến với shop Đèn Pin Chuyên Dụng quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi đăt mua các sản phẩm đèn pin UV

Với kinh nghiệm nhiều năm phân phối các loại sản phẩm đèn pin UV cầm tay, đèn pin tia cực tím cầm tay –  các mẫu sản phẩm của chúng tôi đều được tuyển chọn từ những nhà sản xuất có chất lượng cao nhất, đảm bảo độ bền và giá trị sử dụng cho khách hàng. Đi kèm với chế độ bảo hành dài hạn (12 tháng ) và hỗ trợ đổi trả sản phẩm lỗi một cách linh hoạt  (bao test 7 ngày miễn phí đổi trả ) chúng tôi cam kết chất lượng sản phẩm và dịch vụ sau bán của chúng tôi là hàng đầu, đảm bảo tuyệt đối lợi ích người mua hàng.

Để có thể lựa chọn cho mình những mẫu sản phẩm chất lượng tốt nhất, được đảm bảo cũng như cam kết về chất lượng, quý khách hãy liên hệ với chúng tôi qua sđt: 0978 242 286 hoặc 091 12 13 444 ( zalo, facebook messenger..) để được hướng dẫn sử dụng và tư vấn tính năng sản phẩm một cách toàn diện nhất.

Contact Me on Zalo
0978242286